Phục hồi bộ rễ cây cà phê hiệu quả ra tăng năng suất cây trồng

05/04/2024

Phục hồi bộ rễ cây cà phê là quá trình quan trọng để đảm bảo sự phát triển và sản xuất hiệu quả của cây cà phê. Việc chăm sóc và bảo dưỡng bộ rễ giúp cây cà phê hấp thụ dưỡng chất tăng trưởng phát triển cho ra hoa tốt, và hạt cà phê sẽ trở nên bóng đẹp hơn, đặc biệt giúp cho nhà nông tăng năng suất thu hoạch.

Những nguyên nhân dẫn đến việc thu hoạch cà phê kém hiệu quả

Đất yếu và thiếu dinh dưỡng: Hệ rễ không phát triển đủ mạnh để hấp thụ đủ lượng nước và chất dinh dưỡng từ đất, do đó cây cà phê thiếu dinh dưỡng và gặp khó khăn trong việc phát triển và sản xuất trái.

Nhiễm độc từ đất: Đất bị nhiễm độc từ các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hoặc các chất phụ gia có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của hệ rễ và do đó ảnh hưởng đến năng suất của cây cà phê.

Tác động của sâu bệnh: Các loại bệnh tật và sâu bệnh có thể tấn công và làm hại hệ rễ, gây ra sự suy yếu và chết rễ, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển và năng suất của cây cà phê.

Tắc nghẽn hư hỏng của hệ rễ: Đây là nguyên nhân nghiêm trọng nhất dẫn đến năng suất của cây cà phê kém chất lượng, rụng trái non. Do các loại bệnh tật và sâu bệnh có thể tấn công và làm hại hệ rễ, gây ra sự suy yếu và chết rễ, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển và năng suất của cây cà phê.

Đất nhiễm độc ảnh hưởng đến rễ cây cà phê
Đất nhiễm độc

Tại sao phải phục hồi rễ cây cà phê?

Cà phê trồng lâu năm già cỗi thường có những triệu chứng bị tuyến trùng hay nấm phá hại nhất là vào những lúc giao mùa, khi bắt đầu vào những ngày khô nắng nóng hay vào những lúc mới kết thúc mùa mưa. Với những bà con ở Tây Nguyên không còn xa lạ gì khi có hang tram Ha cà phê bị mắc bệnh rễ bị tuyến trùng,nấm phá hoại cây mà khi dung tay có thể nhổ cây lên dễ dàng

Không những thế sau mỗi lần thu hoạch cây cà phê còn bị mất đi sức sinh trưởng nghiêm trọng vì mỗi lần thu hoạch là mỗi lần lấy đi lượng dinh dưỡng trên cây làm giảm sức đề kháng của cây

Vì thế việc chăm sóc phục hồi rễ cây rất quan trọng từ khi bắt đầu mùa vụ cho đến sau khi thu hoạch là cự kì quan trọng.Việc phục hồi rễ cây giúp cho cây trồng:

Tăng cường sức đề kháng: Bằng cách tăng cường hệ thống rễ, cây cà phê trở nên khỏe mạnh hơn và có khả năng chống lại các bệnh tật và sâu bệnh tốt hơn.

Năng suất cao: Rễ cây mạnh mẽ giúp cây cà phê hấp thụ nước và dưỡng chất tốt hơn từ đất, từ đó tăng năng suất sản xuất và cải thiện chất lượng của trái cà phê.

Tăng khả năng chịu đựng: Các biện pháp phục hồi rễ giúp cây cà phê chịu đựng tốt hơn với các tác động xấu từ môi trường như cạn kiệt nước, đất yếu, hoặc tác động của các loại côn trùng gây hại.

Giảm rủi do: Bằng cách duy trì và phục hồi hệ thống rễ, người trồng cà phê có thể giảm nguy cơ mất mát cây và tổn thất về sản lượng, giúp bảo vệ và tăng cường thu nhập từ vụ mùa.

Cây cà phê khoẻ mạnh và yếu do ảnh hưởng từ rễ cây cà phê
Cây cà phê khoẻ mạnh và yếu do ảnh hưởng từ rễ cây cà phê

Bộ đôi HUMIC và AHNO5 sự kết hợp hoàn hảo phục hồi bộ rễ cây cà phê

HUMIC-Chứa Axit Humic 70%

HUMIC&AHN05 tốt cho bộ rễ cây cà phê
HUMIC&AHN05 tốt cho bộ rễ cây cà phê

Thành phần sản phẩm

Chất Hữu Cơ 65%, Độ Ẩm 30%,Axit Humic 30%,K20 6-8%, , Fulvic Acid: 6-8%

Công dụng

Hạ phèn, giải độc hữu cơ Phòng tránh các hiện tượng thối rễ, tái tạo bộ rễ phát triển mạnh Cung cấp khoáng chất thiết yếu cho cây trồng

AH N05- Trái to không lo tuyến trùng

Thành phần sản phẩm

Chất hữu cơ: 20%; Axit humic (axit humic): 2,5%; Đạm tổng số (Nts): 3%; Lân hữu hiệu (P2O5hh): 4%; Kali hữu hiệu (K2Ohh): 4%; Magie (Mg): 0,2%; Lưu huỳnh (S): 0,4%; Bo (B): 610 ppm; Đồng (Cu): 260 ppm; Sắt (Fe): 370 ppm; Kẽm (Zn): 570 ppm; Mangan (Mn): 110 ppm; Molipden (Mo): 30 ppm; Coban (Co): 10 ppm; pHH2O: 7; Tỷ trọng: 1,2

Công dụng

Cây tốt, nhiều hoa, trái to hết lo tuyến trùng

Siêu ra rễ, chống rụng quảnon, trái bóng đẹp.

Cải tạo đất, cân bằng độ pH

Khắc phục biến đổi khí hậu: Mặn, phèn, giá rét

Giảm đến 40% phân vô cơ vẫn tạo năng suốt cao

Môi trường an toàn, bền vững

Liều lượng sử dụng kết hợp 2 sản phẩm

Tưới gốc: 1kg Humic + 100ml AHno5 pha với 600-800 lít để tưới. Mỗi gốc tưới 10-15 lít. Chú ý làm ẩm đất trước khi tưới.

Cảm ơn bà con đã đọc bài viết của Thanh Hà chia sẻ về nguyên nhân và phương pháp phục hồi rễ cho cây cà phê hiệu quả với sự kết hợp bộ đôi Humic và AHN05. Hy vọng qua bài viết trên bà con sẽ có thêm thông tin bổ ích cho cây trồng của mình. Trong quá trình trồng trọt nếu có điều gì khúc mắc bà con có thể liên hệ qua Thanh Hà để nhận được sự tư vấn.

Website: https://thanhhagroup.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhhagroup

Địa chỉ: Tòa nhà Thăng Long Number One, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0948.769.996

Theo dõi ngay Thanh Hà để đọc nhiều thông tin hay về nông nghiệp !

098 229 0613