Công nghệ nổi trội

16/07/2020

Giới thiệu về công nghệ

Chế phẩm hữu cơ sinh học Thanh Hà có chứa các hợp chất sinh học được chiết tách từ cây dược liệu thiên nhiên (Artemisinin-C15H22O5, Aspirin-C8H18O4, Berberin-C20H18NO4) để tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch và thúc đẩy quá trình sinh trưởng, khả năng tổng hợp diệp lục, quá trình thụ phấn, tạo thành quả và khả năng chịu hạn, đồng thời ức chế sự phát triển nhiều loại ký sinh, sâu bệnh, ngăn chặn và hạn chế bệnh trên cây trồng. 
1. ARTEMISININ (C15H22O5) 
Artemisinin có hoạt động chống lại một loạt các nấm gây bệnh cho cây trồng như: Gaeumannomyces graminis var. tritici, Rhizoctonia cerealis, Gerlachia nivalis, Verticillium dahliae. Điều này hỗ trợ cho vai trò của artemisinin như là một tác nhân bảo vệ đối với cây trồng. 
2. ASPIRIN (C8H18O4) 
Aspirin có chứa một hoạt chất gọi là axit salicylic. Loại axit này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cây, giúp cây trồng chống dịch hại và tấn công vi khuẩn và ngăn chặn sự hình thành của nấm. Về dinh dưỡng Aspirin làm tăng hàm lượng vitamin C trên thực vật.
3. LYSINE 
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra Lysine là một trong 20 loại axít amin quan trọng có vai trò chính trong quá trình tổng hợp protein, tăng khả năng chống chịu biến đổi của thời tiết và bệnh tật, quá trình tổng hợp quang, độ mở của khí khổng, quá trình thụ phấn và hình thành quả và nhiều quá trình quan trọng khác để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đồng đều và năng suất cao. Cây trồng có khả năng tự tổng hợp axít amin, nhưng các chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng như N, P, K và các vi lượng khoáng chất không tạo ra được axít amin Lysine. Do vậy, nếu như có thể cung cấp trực tiếp các axit amin cho cây trồng sẽ hết sức tốt. 
CÔNG NGHỆ NANO Hiện nay, với sự phát triển nông nghiệp công nghệ cao, việc áp dụng những công nghệ Nano vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho nông sản được đặc biệt coi trọng. Chế phẩm hữu cơ sinh học Thanh Hà chứa thành phần Nano vi lượng, đất hiếm, Bạc, Đồng, Chistosan… đóng vai trò như một yếu tố kích thích sinh học. Trong cây trồng có rất nhiều quá trình sinh hóa, bình thường không xảy ra nhưng khi có tác động của các thành phần trên có kích thước nano sẽ đánh thức tiềm năng, năng xuất và chất lượng nông sản trên cây trồng. Cấp hạt nano giúp cây trồng dễ hấp thu hơn so do kích thước nhỏ, dễ lan tỏa và bám dính trên lá. Điều này cho phép cấp hạt nano xâm nhập vào các tế bào thực vật một cách dễ dàng
1. Nano đất hiếm – bước đột phá trong nông nghiệp. – Làm tăng khả năng quang hợp của cây trồng từ 20 – 80%, tăng năng suất một cách đáng kể với chi phí rất thấp. – Tăng khả năng trao đổi chất, tăng khả năng hấp thu phân bón đa lượng (giảm sự mất mát phân bón đa lượng N,P,K), giúp giảm chi phí phân bón cơ bản – Tăng sự phát triển của rễ, do đó tăng khả năng chịu hạn – Tăng sức đề kháng nên giảm hẳn khả năng bị sâu bệnh. – Làm tăng hương vị đặc trưng của sản phẩm nông nghiệp. – Tăng khả năng đâm chồi, nảy lộc, tăng khả năng tạo quả và đặc biệt là làm tăng hàm lượng đường, làm tăng cả hình thức lẫn chất lượng sản phẩm. 
2. Nano Đồng, Bạc, Chitosan Có tác dụng làm đề kháng cây khỏe, lá bóng mượt, đặc biệt là chịu rét. Trị được hầu hết nấm và vi khuẩn, tuyến trùng. 
EDTA khóa sinh học Tham gia tạo phức với các ion kim loại tạo ra các hợp chất nội phức giúp cho sự điều hoà sinh trưởng của cây trồng.
Axit Humic + Điều hoà dinh dưỡng, nước cho cây trồng; cố định dinh dưỡng, nước trong đất, chống rửa trôi, xói mòn. + Cải thiện bộ rễ cây khỏe mạnh + Cải thiện sinh lý học thực vật + Giảm độ mặn vượt quá trong đất + Giảm căng thẳng môi trường (hệ đệm gúp pH ổn định) + Tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn… Ngoài ra chế phẩm hữu cơ sinh học của Thanh Hà còn chứa một số nguyên tố dạng vết, các chất dinh dưỡng bậc 2, các vitamin và các hoạt chất sinh học cần thiết cho sự điều chỉnh sự sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ của cây trồng. 

0982 290 613