Tiết kiệm 30-40% Thuốc BVTV và NPK khi sử dụng phân bón Thanh Hà

16/06/2021

Có thể là hình ảnh về 1 người, ngoài trời và văn bản

Giá phân NPK và giá thuốc BVTV tăng mạnh từ đầu năm 2021 đã tạo 1 áp lực lớn lên người nông dân. Không những thế, những ảnh hưởng tiêu cực từ covid làm cho giá nông sản giảm mạnh đã tạo những khó khăn lớn cho nông dân.

Hiện nay Thanh Hà đã hoàn thiện bộ sản phẩm chăm sóc cây trồng từ Giai đoạn rửa vườn – Giai đoạn xử lý đất trước khi trồng, ủ phân chuồng, ủ cá, ủ đậu tương – Giai đoạn phục hồi cho cây – Ủ và xử lý mầm hoa – Chăm trái non và dưỡng trái trước khi thu hoạch

Rửa vườn – Phòng bệnh

Trước khi vào vụ mới, bà con nên tiến hành rửa vườn để hạn chế nấm bệnh, rong rêu, tăng khả năng phòng bệnh cho cây trồng, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Thanh Hà đã cho ra bộ đôi sản phẩm Chế phẩm sinh học NANO ĐỒNG – NANO BẠC

Với những tối ưu giúp người dân giảm chi phí và tăng hiệu quả trong quá trình chăm sóc

Giai đoạn xử lý đất, ủ phân chuồng, ủ cá, ủ đậu tương

Trong 1 thời gian cây trồng phát triển đến thu hoạch trái, chất dinh dưỡng trong đất cũng dần cạn kiệt, bạc màu. Ngoài việc cày xới kĩ đất, bà con cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất trồng thì cây trồng mới phát triển được.

Bà con có thể sử dụng Trichoderma thay cho việc sử dụng vôi bột để xử lí đất. Sản phẩm Trichoderma của Thanh Hà xử lí đất nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, phân giải các chất hữu cơ trong đất, giải độc hữu cơ đất.

Ngoài ra, bà con có thể có thể bón thêm phân chuồng, phân hữu cơ (cá, đậu tương). Nhưng những loại phân này trước khi bón cần phải được xử lí, tránh làm sót cây, cây dễ bị chết. Chế phẩm vi sinh Bio – Lus có sự kết hợp của 3 chủng vi sinh vật Bacsillus giúp thời gian ủ nhanh hơn thông thường, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.

Giai đoạn phục hồi cho cây trồng mới

  • Sau khi thu hoạch bà con cần:

Tỉa cành và vệ sinh vườn: Cắt tỉa đoạn cành đã mang trái (khoảng 10-15cm), cành già, cành sâu bệnh, cành nằm bên trong tán.

Dọn sạch xung quanh gốc để cây được thông thoáng.

Thời điểm này cây cần được chăm sóc bộ rễ. Bà con nên dùng phân bón Humic kết hợp với KH No6 100ml pha 1kg với 600-800 lít nước tưới 7-20 lít/gốc ( tùy thuộc độ lớn của tán), 7-10 ngày/ lần.

Sau khi tưới lần 2, bà con nên sử dụng thêm phân chuồng và phân NPK.

Ủ và xử lý mầm hoa

Chuẩn bị xử lý ra hoa: Lúc này bà con nên giảm lượng đạm cung cấp cho cây. Tập trung cung cấp lượng lân hoặc MKP,  kali và trung vi lượng cần thiết cho cây trồng để có đủ chất dinh dưỡng chuẩn bị cho quá trình phân hoá mầm hoá.

Sau khi bật nụ tiến hành phun Bo và KH để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển hoa

Dưỡng trái

Ở giai chăm sóc trái non, bà con nông dân nên sử dụng sản phẩm Calci-Bo để cung cấp hàm lượng Ca giúp chống rụng trái non, hạn chế nứt trái

Sau đó bà con nên tiến hành phun 2-3 lần K-impactAmino-One để cung cấp lượng kali cần thiết cho cây trồng để nuôi trái lớn và vận chuyển lượng đường cần thiết cho cây trồng và cung cấp thêm các loại amino acid để trái phát triển toàn diện

=> Nếu áp dụng bộ sản phẩm của Thanh Hà trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng không những giúp cây trồng đạt năng suất cao, chất lượng nông sản vượt trôi mà còn tiết kiệm 30-40% lượng phân bón NPK và giảm lượng thuốc BVTV. Trong giai đoạn giá phân bón và thuốc BVTV tăng mạnh và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, việc tiết kiệm NPK và thuốc BVTV trong quá trình canh tác sẽ giúp bà con tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Bà con có thể liên hệ qua hotline: 0982290613 hoặc 0975322255 để được tư vấn và hỗ trợ chăm sóc cho cây trồng.

Chúc bà con vụ mùa bội thu!

0982 290 613